X
Danh mục
  1. Home
  2. Thủ thuật Mobile
  3. Tổng hợp những tính năng cực đỉnh của Android 5.0 Lollipop

Tổng hợp những tính năng cực đỉnh của Android 5.0 Lollipop

Vừa qua Google đã chính thức trình làng phiên bản Android 5.0 Lollipop, được xem là hệ điều hành có sự thay đổi rõ rệt cả trong lẫn ngoài, rõ ràng Android Lollipop xứng đáng với sự chờ đợi của các tín đồ.

android-50

Theo thông tin từ Google Android 5.0 Lollipop sẽ được phát hành đầu tiên trên mẫu smartphone Nexus 6 do Motorola sản xuất, sau đó sẽ lần lượt đáp xuống các thương hiệu và dòng máy Android khác.

Hãy cùng điểm qua những tính năng ưu việt mà Android 5.0 sẽ mang lại cho bạn trong bản cập nhật sắp tới.

Thiết kế “Material” mới

Lấy cảm hứng từ thiên nhiên, với phong cách đổ bóng riêng biệt mang đậm những đặc tính của “giấy”. Google cố gắng làm mới mọi chuyển động trên mành hình thiết bị như đổ sáng, hệ thống chuyển động… Giải thích thì khá mơi hồ nhưng theo giải thích của google ta có thể hiểu như sau: “Tất cả các hoạt động diễn ra trong một môi trường đơn nhất. Các vật thể được hiển thị tới người dùng mà không phá vỡ tính liên tục của trải nghiệm. Phản hồi nhẹ nhàng nhưng vẫn rõ ràng”. Có thể thấy rõ nhất ở ứng dụng Messenger for Android 5.0.

Thiết kế báo nhắc hoàn toàn mới

Trung tâm thông báo của Android 5.0 cũng được thiết kế khác hoàn toàn, bây giờ bạn có thể yên tâm không bị các thông báo rác xuất hiện nữa, Google đã cải tiến để lọc chỉ hiển thị những thông báo quan trọng nhất. Để không bỏ lỡ thông báo nào bạn chỉ cần trượt tay xuống dưới.

Một tính năng mới thú vị nữa trong hạng mục báo nhắc là cách chúng nhảy ra (pop up) mà không can thiệp vào những gì bạn đang xem hoặc đang thao tác trên màn hình. Bạn còn có thể phớt lờ chúng, hoặc xử lý chúng ngay ở cửa sổ pop up một cách dễ dàng.

Android trên mọi màn hình

Thống nhất Android trên mọi thiết bị, đây là cách mà Microsoft đang cố hắng thực hiện và có vẻ như Android cũng nắm bắt được sự cần thiết của việc cải tiến này.

Cải thiện thời lượng pin

Android đang cố gắng có thể làm cho các ứng dụng không chạy nền khi Pin ở tình trạng sắp hết.

Đối với người dùng, họ sẽ có thể sử dụng chế độ Tiết kiệm pin tích hợp, vốn đang là đặc quyền của smartphone Samsung hay HTC đầu bảng. Chế độ này sẽ giảm sáng màn hình, hạn chế CPU và các cập nhật backgroud để pin trụ được lâu hơn.

Điện toán 64 bit

Với Lollipop, Android thực sự chạy được đa nền tảng, trên ARM, x86 và cả MIPS. Hệ điều hành này có thể tối ưu hóa đáng kể bộ nhớ và thời gian tải ứng dụng, do đó Google hứa hẹn hiệu suất sẽ nhanh gấp đôi so với phiên bản hiện tại. Và tất nhiên, Lollipop cũng có thể tận dụng và phát huy ưu thế của các ứng dụng viết riêng cho cấu trúc xử lý điện toán 64-bit nữa.

Cũng đừng bất ngờ nếu trong thời gian tới, bạn bắt gặp các thiết bị Android với bộ nhớ hệ thống vượt trên 3 RAM.

Tách biệt công việc và giải trí

Google khẳng định rằng Lollipop sẽ có những tính năng giúp người dùng dễ dàng phân biệt dữ liệu cá nhân với dữ liệu công việc hơn.

Mở khóa dựa trên bối cảnh

Mở khóa riêng tư là một ý tưởng thông minh, cho phép người dùng mở khóa thiết bị bằng một smartphone hoặc tablet đang kết nối Bluetooth với thiết bị gốc, bằng vị trí hiện tại của người dùng hay thậm chí là giọng nói của họ.

Tìm kiếm bối cảnh cải tiến

Google Search giờ đây sẽ nhận thức được tốt hơn về trạng thái hiện tại của người dùng, từ đó đưa ra những kết quả tìm kiếm phù hợp hơn với bối cảnh.

Xem thêm: Cách đăng ký 3G gói Max Vinaphone

Thông tin
Tác giả
Customer Care
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Tổng hợp những tính năng cực đỉnh của Android 5.0 Lollipop
Đánh giá
5

Dịch vụ Vinaphone

Đăng ký 3G

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DK1 <MÃ DV> gửi 1544
Gói 10K
50 MB
DK1 M10 gửi 1544
Gói 70K
600 MB
DK1 MAX gửi 1544
Gói 100K
1,2 GB
DK1 MAX1 gửi 1544
Gói 200K
3 GB
DK1 MAX2 gửi 1544
Gói 70K
2,4 GB
DK1 BIG70 gửi 1544
Gói 90K
3,5 GB
DK1 BIG90 gửi 1544
Gói 120K
6 GB
DK1 BIG120 gửi 1544
Gói 200K
11 GB
DK1 BIG200 gửi 1544
Đăng ký ngay