My Viettel là gì? Cách tải, cài đặt và sử dụng dịch vụ trên My Viettel

Người dùng Viettel để quản lý thuê bao của mình một cách tốt nhất thì ứng dụng My Viettel là câu trả lời hoàn hảo nhất. Khách hàng tiến hành cài đặt ứng dụng My Viettel sao đó đăng nhập và sử dụng, mọi chi tiêu gói cước, dịch vụ… đều được quản lý trực tuyến. My Viettel App được ví như một trung tâm chăm sóc khách hàng thu nhỏ của mỗi cá nhân người dùng di động. Và quả thật không sai, ứng dụng này đã giúp cho quý khách hàng di động/ Dcom của Viettel có thể quản lý thuê bao Viettel của mình một cách hiệu quả, đơn giản và nhanh chóng.

My Viettel là một ứng dụng trên thiết bị di động hỗ trợ người dùng Viettel quản lý thuê bao hiểu quả hơn. Theo đó, trên App My Viettel  khách hàng có thể tra cứu thông tin thuê bao, kiểm tra lịch sử phát sinh cước, quản lý các dịch vụ đang được đăng ký sử dụng… Gần như mọi thứ về thuê bao Viettel của bạn đều được thể hiện trên ứng dụng này. Và dangky3g.net xin chia sẻ đến bạn cách tải, cài đặt cũng như giới thiệu những dịch vụ có sẵn trên My Viettel, hãy cùng theo dõi và khám phá nhé.

Ứng dụng My Viettel là gì? Cách tải và cài đặt ứng dụng My Viettel
Ứng dụng My Viettel là gì? Cách tải và cài đặt ứng dụng My Viettel

My Viettel là gì? Những chức năng của ứng dụng My Viettel:

My Viettel là ứng dụng được tập đoàn Viettel phát triển để hỗ trợ người dùng di động và Dcom có thể quản lý hiệu quả hơn thuê bao của mình. Ứng dụng My Viettel được hỗ trợ trên nền tản di động bao gồm IOS và Android, sự ra đời của My Viettel sẽ giúp khách hàng chủ động hơn trong việc quản lý thuê bao, thay vì phải nhờ sự hỗ trợ của tổng đài viên.

My Viettel được nhận định là mang đến sự tiện lợi hơn cho người dùng mạng Viettel, bởi những chức năng mà ứng dụng mang đến vô cùng hữu ích:

 • Hỗ trợ quản lý tiêu dùng: Tra cứu số dư tài khoản, tra cứu lịch sử cước sử dụng (gọi, nhắn tin, data), tra cứu các thông tin về gói cước đang sử dụng (3G/4G Viettel) nếu có.
 • Quản lý dịch vụ: Cung cấp các gói cước mà thuê bao Viettel đang đăng nhập có thể đăng ký sử dụng. Có thể thao tác đăng ký và hủy trực tiếp ngay trên ứng dụng.
 • Thông báo khuyến mãi: Cập nhật các tin tức khuyến mãi toàn quốc, khuyến mãi riêng đối với mỗi cá nhân.
 • Định vị: Giúp khách hàng có thể cập nhật địa chỉ cửa hàng Viettel gần nhất khi có nhu cầu cần sử dụng.

>> Có thể bạn quan tâm: Tổng đài Viettel chăm sóc khách hàng 24/7 số mấy?

Hướng dẫn cách tải và cài đặt ứng dụng My Viettel trên di động:

Hiện tại ứng dụng này được hỗ trợ trên 2 ứng dụng My Viettel Android và My Viettel IOS. Khách hàng đang sử dụng điện thoại của 1 trong 2 hệ điều hành có thể tải ứng dụng My Viettel miễn phí cho dế yêu.

 • Khách hàng dùng điện thoại IOS (Iphone) có thể tải ứng dụng tại cửa hàng AppStore.
 • khách hàng dùng điện thoại Android (Samsung, Huawei, Oppo, Realme…) có thể tải ứng dụng My Viettel miễn phí tại cửa hàng CH Play.

Chỉ cần gõ vào ô tìm kiếm của cửa hàng và tiến hành Tải – Cài đặt là bạn đã có thể thực hiện thành công.

>> Đăng ký 4G Viettel để có thể tải ứng dụng My Viettel nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn.

Hướng dẫn đăng nhập My Viettel App:

Sau khi đã tài và cài đặt ứng dụng thành công, khách hàng cần phải đăng nhập ứng dụng để có thể sử dụng các dịch vụ trên ứng dụng này. Khách hàng phải sử dụng sim Viettel thì mới có thể thực hiện đăng ký tài khoản trên My Viettel. Các bước đăng nhập cụ thể như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Đăng ký/Lấy mật khẩu >> Điền SĐT >> Tiếp tục (Số điện thoại áp dụng cho cả số di động và số Dcom).
 • Bước 2: Tổng đài Viettel sẽ gửi mã xác thực đến số thuê bao vừa điền đăng ký, bạn hãy điền mã xác thực và chọn Kích hoạt.
 • Bước 3: Thiết lập mật khẩu mới cho tài khoản My Viettel và bắt đầu trải nghiệm.

Giới thiệu giao diện và hướng dẫn sử dụng các tính năng nổi bật trên My Viettel:

Giao diện trang chủ:

Trang chủ ứng dụng My Viettel thể hiện đầy đủ các thông tin về số thuê bao Viettel dùng để đăng nhập: Tên chủ thuê bao, số điện thoại, số dư tài khoản di động, dung lượng data, một số gói cước mà khách hàng đang đăng ký.

Ở trang chủ, khách hàng có thể thực hiện thay đổi các thông tin cá nhân nếu chưa chính xác. Ngoài ra, tại đây khách hàng còn có thể nạp tiền Viettel qua nhiều kênh:

 • Nạp tiền Viettel bằng thẻ cào.
 • Nạp tiền qua ứng dụng Viettel Pay.
 • Thực hiện ứng tiền Viettel.

Giao diện danh mục ứng dụng My Viettel:

Ở trang chủ có hiển thị 4 danh mục: Danh mục gói cước, Danh mục dịch vụ, Danh mục Shop Viettel, Danh mục khác tương ứng cho từng chức năng khác nhau. Cụ thể từng danh mục như sau:

*Danh mục gói cước:

Đây là danh mục đặc biệt quan trọng, danh mục này liệt kê hầu hết các gói cước mà thuê bao Viettel của bạn có thể thực hiện để đăng ký bao gồm: Gói cước 3G Viettel/ Gói cước 4G Viettel, các gói cước khuyến mãi Viettel,…

Khách hàng Viettel có thể đăng ký trực tiếp qua ứng dụng này, chỉ cần vào danh mục gói cước và chọn "Đăng ký". Ngoài ra, khách hàng cũng có thể thực hiện thao tác hủy ngay tại đây. Lưu ý, khi thực hiện đăng ký bất kỳ gói cước nào, khách hàng phải đảm bảo tài khoản chính đủ cước đăng ký gói.

*Danh mục dịch vụ:

Đây là danh mục để khách hàng có thể tham khảo và đăng ký các dịch vụ giá trị gia tăng. Một số dịch vụ giá trị gia tăng của Viettel cung cấp bao gồm:

 • Dịch vụ nhạc chờ Viettel – Imuzik Viettel.
 • Dịch vụ Keeng.
 • Dịch vụ thông báo cuộc gọi nhỡ Viettel.

Đặc biệt riêng với phần danh mục dịch vụ, khách hàng có thể trải nghiệm hầu hết các tiện ích tích hợp mà không phải sử dụng thêm bất kỳ ứng dụng nào khác. Ví dụ như dịch vụ tổng đài âm nhạc 1221 hoặc dịch vụ Keeng…

*Danh mục Shop Viettel:

Ở danh mục này, khách hàng có thể dễ dàng chọn mua sim số và gói cước bán kèm sim số trực tuyến. Dịch vụ này mang đến cho khách hàng sự tiện lợi hơn khi không cần phải đến cửa hàng Viettel, mọi giao dịch đều qua ứng dụng.

*Danh mục khác:

Đây là danh mục dùng riêng cho cá nhân, khách hàng có thể tra cứu lịch sử cuộc gôi, gói cước đã đăng ký, thông tin cá nhân…

Khách hàng cũng có thể liên hệ với tổng đài viên thông qua ứng dúng My Viettel để được giải đáp các thắc mắc hoặc hỗ trợ các vấn đề chưa được thực hiện trên My Viettel.

Ở phần danh mục khác, khách hàng còn có thể tìm kiếm cửa hàng Viettel, quét mã QR, đồng bộ danh bạ…

Ứng dụng My Viettel không chỉ mang đến cho quý khách hàng việc quản lý thuê bao hiệu quả mà còn giúp khách hàng có thể chủ động hơn trong việc sử dụng. Những nhu cầu sử dụng di động một cách thiết yếu nhất đều được My Viettel tối ưu hóa vào ứng dụng. Tải ngay ứng dụng và trải nghiệm thôi nào!

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách cài đặt 4G Viettel cho điện thoại


Tags: