Cách kiểm tra tốc độ mạng 3G/4G Viettel chính xác nhất trên di động

Kiểm tra tốc độ mạng 3G/4G Viettel đang sử dụng là bao nhiêu giúp bạn biết được tình trạng của mạng có đang ổn định hay không. Và đây cũng chính là câu hỏi được rất nhiều người dùng di động đã đăng ký 3G/4G Viettel thắc mắc. Vậy thì thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc việc kiểm tra tốc độ kết nối 3G/4G mạng Viettel trên di động. Chỉ với 2 bước cực kỳ đơn giản, tốc độ chính xác về mạng 3G/4G Viettel đang sử dụng sẽ được đo và trả kết quả về ngay cho bạn.

Đo tốc độ mạng 3G/4G Viettel trên di động được thực hiện qua ứng dụng Speed Test. Kết quả đo cực kỳ chính xác và hoàn toàn miễn phí tuy nhiên dế yêu của bạn phải được kết nối dữ liệu data để tiến hành đo thành công nhé. Dưới đây là hướng dẫn cách kiểm tra tốc độ mạng 3G/4G Viettel chi tiết, mời bạn theo dõi cùng dangky3g.net nhé.

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ 3G/4G Viettel trên di động chính xác nhất
Hướng dẫn kiểm tra tốc độ 3G/4G Viettel trên di động chính xác nhất

Hướng dẫn cách đo tốc độ mạng 3G/4G Viettel trên di động chính xác nhất:

Tải ngay ứng dụng Speed Test trên điện thoại qua cửa hàng CH Play hoặc Appstore, cài đặt tự động sau đó bật khởi động ứng dụng và tiến hành đo như sau:

– Bước 1: Nhấn vào nút ảo GO để hệ thống đo tốc độ mạng 3G/4G Viettel.

– Bước 2: Chờ kết quả đo và đọc tốc độ ở mục "Download" đó là tốc độ mạng 3G/4G Viettel bạn đang sử dụng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ mạng 3G/4G Viettel tại thời điểm đo:

Việc đo tốc độ truy cập 3G/4G Viettel sẽ có kết quả khác nhau phụ thuộc vào một số yếu tố như:

– Thời điểm đo vào lúc cao điểm: Tại khung giờ cao điểm nhiều người dùng truy cập, tốc độ mang sẽ bị giảm xuống. Việc kiểm tra tại thời điểm cao điểm sẽ làm cho việc cho kết quả thấp hơn.

– Vị trí kiểm tra tốc độ mạng 3G/4G Viettel cách xa trụ phát sóng, hoặc nơi tập trung người dùng mạng. 2 yếu tố này cũng góp phần làm ảnh hưởng đến tốc độ mạng 3G Viettel/ 4G Viettel đo được tại thời điểm đó.

– Thuê bao 3G Viettel sẽ có tốc độ khác 4G Viettel: Nếu bạn đang sử dụng sim di động 3G Viettel thì tốc độ mạng sẽ thấp hơn khoảng 10 lần so với tốc độ mạng của sim 4G Viettel. Để đảm bảo truy cập mạng ổn định bạn có thể chuyển sim 3G sang 4G Viettel miễn phí để nâng cấp đường truyền mạng.

– Tốc độ mạng cũng sẽ khác nhau nếu bạn đang sử dụng gói 3G/4G Viettel còn ưu đãi tốc độ cao và tốc độ thường khi sử dụng hết ưu đãi.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các kiểm tra tốc độ mâng 3G Viettel/ 4G Viettel trên di động thật chính xác. Hy vọng rằng thông tin hữu ích sẽ giúp bạn phân bổ thời gian cũng như vị trí sử dung thật hợp lý cho dế yêu của mình. Đừng quên truy cập dangky3g.net để cập nhật các tin tức mới nhất và hữu ích cho dế yêu nhé.


Tags: