Cách đăng ký thông tin chính chủ cho sim Viettel

Theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền Thông, các thuê bao phải đăng ký thông tin chính chủ cho sim Viettel và tương tự với các nhà mạng khác. Trường hợp các thuê bao vẫn chưa cung cấp đầy đủ thông tin chính chủ theo quy định của nhà mạng sẽ bị lọc và tiến hành khóa 1 chiều. Vậy làm thế nào để có thể nhanh chóng đăng ký, cập nhật thông tin chính chủ cho sim Viettel? Câu trả lời sẽ được gửi ngay đến bạn thông qua nội dung bài viết bên dưới hãy dành ra ít phút cùng dangky3g.net tìm ra cách đăng ký thông tin chính chủ cho sim Viettel nhanh nhất bạn nhé.

Bổ sung thông tin chính chủ Viettel cho thuê bao của mình để đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Chính vì thế việc bổ sung thông tin là vô cùng quan trọng, hiểu được điều đó, nhà mạng Viettel đã hỗ trợ đến 2 kênh đăng ký sim chính chủ vô cùng tiện dụng: Đăng ký tại cửa hàng Viettel và đăng ký qua ứng dụng My Viettel. hãy chọn lựa cho mình kênh đăng ký phù hợp để có thể bổ sung thông tin thuê bao Viettel kịp thời nhất bạn nhé.

>> Xem tham khảo: Giá các gói cước 3G Viettel giá rẻ 1k /ngày

Làm thế nào để đăng ký thông tin chính chủ Viettel nhanh nhất
Làm thế nào để đăng ký thông tin chính chủ Viettel nhanh nhất

Hướng dẫn 2 cách đăng ký thông tin chính chủ cho sim Viettel đơn giản và nhanh chóng nhất:

Hỗ trợ tối đa nhu cầu bổ sung thông tin chính chủ của khách hàng một cách nhanh chóng nhất, nhà mạng Viettel có 2 kênh đăng ký sim chính chủ. Bạn có thể chọn lựa cách đăng ký thông tin phù hợp nhất để bổ sung đầy đủ thông tin đảm bảo quyền lợi sử dụng.

Cách 1: Đăng ký sim Viettel chính chủ tại cửa hàng Viettel:

– Nơi đăng ký: Tại hệ thống cửa hàng của Viettel trên toàn quốc.

– Thủ tục cần chuẩn bị:

 • Giấy chứng minh nhân dân chính chủ (bản gốc).
 • Cung cấp 5 – 10 số thuê bao bạn thường xuyên liên lạc trong thời gian gần đây nhất.
 • Sim Viettel cần đăng ký thông tin.

Theo đó, bạn chỉ cần mang đầy đủ hồ sơ như trên đến bất kỳ cửa hàng hay trung tâm giao dịch nào của Viettel đều có thể dễ dàng thực hiện việc đăng ký thông tin sim Viettel thành công.

Cách 2: Đăng ký thông tin thuê bao Viettel trên ứng dụng My Viettel:

Nếu ngại đến cửa hàng và không có thời gian bạn có thể đăng ký ngay trên ứng dụng My Viettel được cài đặt trên Smartphone của bạn.

– Nơi đăng ký: Bất kỳ nơi đâu chỉ cần điện thoại Smartphone của bạn được kết nối mạng wifi/ 3G Viette/ 4G Viettel…

Xem thêm: Cách đăng ký 3G Viettel để đăng ký thông tin chính chủ trên ứng dụng My Viettel.

– Thủ tục cần chuẩn bị:

 • Ứng dụng My Viettel được cài đặt trên điện thoại.
 • Mặt trước, mặt sau giấy CMND người đăng ký ( Bạn có thể chụp thật rõ thông qua Camera điện thoại).
 • Ảnh chân dung rõ mặt.

>> Xem thông tin 4G: Cách đăng ký 4G Viettel 1 ngày theo tháng

– Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bật ứng dụng My Viettel và đăng nhập số thuê bao của bạn. Nếu chưa có tài khoản bạn nhấn vào nút "Đăng ký" và lần lượt làm theo hướng dẫn từ hệ thống.

 • Bước 2: Đăng nhập thành công, ở màn hình chính của ứng dụng bạn chọn lần lượt theo thứ tự Khác >> Thông tin khách hàng >> Quý khách bổ sung thông tin hồ sơ bấm vào đây.

 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cá nhân theo quy định thật chính xác sau đó chọn Tôi cam kết thông tin đã khai là đúng >> Xác nhận. Như vậy là bạn đã đăng ký sim Viettel thành công cho thuê bao Viettel của mình.

Hướng dẫn cách kiểm tra thuê bao Viettel đã đăng ký đầy đủ thông tin chính chủ hay chưa:

Bạn vẫn chưa đăng ký cập nhật thông tin chính chủ nhưng thông tin đã đúng hoăc đã đăng ký thông tin chính chủ muốn kiểm tra việc đăng ký đã thành công hay chưa. Rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các bước kiểm tra thông tin thuê bao có cần đăng ký nữa hay không cụ thể như sau:

1. Bật trình duyệt web trên di động hoặc máy tính và truy cập vào địa chỉ https://vietteltelecom.vn/check-info?.

2. Gõ số thuê bao Viettel bạn muốn kiểm tra đã đăng ký đầy đủ thông tin chính chủ hay chưa và nhấn vào nút Tra Cứu. Hệ thống sẽ trả về cho bạn 1 trong 2 kết quả:

 • Trường hợp 1: "Thuê bao không tồn tại trong hệ thống hoặc không bị sai thông tin" kết quả này đồng nghĩa với việc thuê bao của bạn đã cập nhật đầy đủ các thông tin cần thiết.

 • Trường hợp 2: "Thuê bao cần chuẩn hóa thông tin cá nhân, ảnh chụp chân dung KH". Với trường hợp này thuê bao của bạn chưa được đăng ký, cập nhật thông tin Viettel chính chủ. 

Trên đây là 2 cách đăng ký thông tin chính chủ sim Viettel và hướng dẫn cách kiểm tra thuê bao Viettel có cần đăng ký thông tin hay không. Hy vọng rằng các thông tin hữu ích này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian cho các thủ tục đăng ký. Đừng quên truy cập dangky3g.net để cập nhật các thông tin hữu ích bạn nhé.


Tags: