X
Danh mục
  1. Home
  2. Hướng dẫn Viettel
  3. Cách đăng ký thông tin chính chủ cho sim Viettel của bạn

Cách đăng ký thông tin chính chủ cho sim Viettel của bạn

Xuất phát từ nhiều mục đích sử dụng khác nhau, do vậy mà một khách hàng cũng thường sở hữu nhiều sim di động để dùng cho gia đình, bạn bè, công việc… Thế nhưng, đôi khi vì ngại quá trình đăng ký sim phức tạp mà nhiều người đã chọn cách mua sim kích hoạt sẵn ngoài cửa hàng hoặc các điểm rao vặt về dùng.

Thông thường, vấn đề này không ảnh hưởng gì nhiều đến khách hàng, tuy nhiên sẽ rất thiệt thòi cho quý khách trong quá trình sử dụng dịch vụ như không nhận được những chính sách chăm sóc đặc biệt dành riêng cho cá nhân đó, không tra cứu được những thông tin hữu ích liên quan đến thuê bao khi cần thiết… Thêm vào đó, những khách hàng đang sử dụng sim Viettel không chính chủ còn đứng trước nguy cơ bị thu hồi sim và mất hẳn số thuê bao đang dùng.

Vậy làm thế nào để đăng ký thông tin chính chủ cho sim Viettel? Quá trình này có mất nhiều thời gian không? Sau khi đăng ký, tài khoản và số liên lạc trong danh bạ sẽ như thế nào? Tất cả các thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây, quý khách cùng theo dõi nhé.

Các nguyên nhân khiến thuê bao Viettel chưa đăng ký chính chủ:

Theo tâm lý chung của người dùng, sim điện thoại đơn giản dùng để liên lạc nên khách hàng thường không chú trọng đến các thông tin chung của thuê bao, đa phần việc thuê bao chưa được đăng ký chính chủ là do:

– Khách hàng ngại thủ tục phiền phức, rắc rối.

– Sử dụng sim đã kích hoạt sẵn, mua từ cửa hàng không chính thức hoặc thông qua các kênh rao vặt, giá rẻ.

– Mua lại sim từ chủ sở hữu cũ, dùng sim chuyển nhượng lại nhưng không thay đổi thông tin.

Trường hợp sử dụng sim đã lâu và khách hàng không nhớ rõ ban đầu mình đã đăng ký cho sim hay chưa, quý khách hãy soạn tin: TTTB gửi 1414 để kiểm tra nhé.

Hệ thống sẽ gửi về cho quý khách tên chủ sở hữu thuê bao, số chứng minh nhân dân đăng ký (ngày cấp, nơi cấp), ngày sinh, ngày kích hoạt thuê bao. Dựa vào đó, khách hàng có thể xác định xem sim của mình đã được đăng ký chưa hoặc có thông tin gì sai sót để điều chỉnh kịp thời.

Cách đăng ký thông tin chính chủ cho sim Viettel

Khách hàng đem theo CMND đến cửa hàng giao dịch để được hướng dẫn đăng ký chính chủ cho thuê bao đang dùng nhé

Hướng dẫn đăng ký sim Viettel chính chủ:

1. Đăng ký sim Viettel chính chủ qua ứng dụng My Viettel:

Khi đã cài đặt ứng dụng My Viettel cho máy, bạn thực hiện đăng nhập và vào mục “Thông tin khách hàng”. Tại đây, bạn thấy dòng chữ “Quý khách bổ sung thông tin hồ sơ bấm vào đây”, lúc này bạn click vào và nhập đầy đủ thông tin trên giao diện được mở ra.

Sau khi nhập đầy đủ thông tin, bạn chọn “Tôi cam kết thông tin đã khai là đúng” , sau đó ký xác nhận rồi bấm nút “xác nhận” và chờ hệ thống phê duyệt để hoàn tất việc đăng ký chính chủ sim Vinaphone của mình

Lưu ý: Chỉ những thuê bao kích hoạt hoặc chuyển đổi trước ngày 24/7/2018 mới có thể đăng ký thông tin chính chủ qua ứng dụng My Viettel. Nếu bạn không thuộc đối tượng thì cần liên hệ trực tiếp cửa hàng Viettel để đăng ký chính chủ cho sim.

2. Đăng ký chính chủ sim Viettel tại cửa hàng:

Thực ra, việc đăng ký thông tin chính chủ cho thuê bao Viettel tại cửa hàng vô cùng nhanh chóng và đơn giản. Khách hàng chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân bản photocopy (không cần công chứng) và bản gốc (để đối chiếu) ra các cửa hàng giao dịch, đại lý giao dịch chính thức của Viettel là sẽ được hỗ trợ đăng ký.

Theo đó, quý khách cần chuẩn bị sẵn các thông tin như sau:

– Danh sách từ 5 – 10 số điện thoại mà thuê bao thường xuyên liên lạc trong vòng 1 tháng gần nhất.

– Giá trị thẻ nạp và thời gian nạp thẻ trong lần gần nhất của thuê bao.

Lúc này, nhân viên tại quầy sẽ có mẫu phiếu cam kết cho khách hàng điền vào để chịu trách nhiệm về sự cố tranh chấp sau này (nếu có). Đặc biệt, sau khi đăng ký thông tin, tài khoản chính của thuê bao vẫn sẽ được bảo lưu và duy trì, tuy nhiên tài khoản khuyến mãi sẽ không còn nữa.

Thông tin lưu ý khi đăng ký chính chủ sim Viettel tại cửa hàng:

Để thuận tiện hơn trong quá trình đăng ký sim chính chủ Viettel, khách hàng hãy gọi đến tổng đài 198 để được tư vấn, hỗ trợ hoặc đăng nhập bằng 3G Viettel vào ứng dụng My Viettel để tìm kiếm điểm giao dịch gần nhất so với vị trí đang đứng. Giờ giấc làm việc của các cửa hàng Viettel nói chung mà khách hàng có thể tham khảo là:

– Tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh: Tất cả các ngày trong tuần từ 08:00 đến 20:00.

– Tại các tỉnh/thành khác: Tất cả các ngày trong tuần từ 07:30 đến 18:30.

– Đặc biệt, các cửa hàng có phục vụ cả Chủ nhật, lễ, Tết…

Hãy nhanh chóng đăng ký chính chủ cho thuê bao ngay từ bây giờ để đảm bảo an toàn thông tin trong quá trình sử dụng dịch vụ Viettel cũng như nhận được những chính sách chăm sóc tốt nhất từ nhà mạng nhé quý khách. Cảm ơn quý khách đã theo dõi thông tin bài viết từ dangky3g.net, chúc quý khách 1 ngày thật vui vẻ.

Thông tin
Tác giả
Nguyễn Đức TV
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Cách đăng ký thông tin chính chủ cho sim Viettel của bạn
Đánh giá
5

Dịch vụ Viettel

Đăng ký 3G
Đăng ký ngay