1. Home
  2. Tin Tức
  3. Thuê bao sử dụng 3G nhiều hơn gọi điện trong dịp tết

Thuê bao sử dụng 3G nhiều hơn gọi điện trong dịp tết

Trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, số lượng khách hàng gọi điện thoại giảm mạnh, thậm chí còn giảm hơn cả ngày thường, nhưng sử dụng mạng 3G Vinaphone và Mobifone tăng mạnh.

3g-tang-manh-dip-tet

Trước việc các nhà mạng tăng cường chất lượng trong dịp tết, cho nên tình hình mạng viễn thông của VNPT hoạt động ổn định, không xảy ra sự cố lớn, đảm bảo thông tin phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp và nhu cầu người dân; lưu lượng hướng liên tỉnh đêm giao thừa và ngày mùng Một, mùng Hai Tết lưu thoát tốt.

Cùng với Vinaphone VNPT, MobiFone đã rà soát, đấu nối tăng tương đương 8,5 Gbps băng thông cho các hướng kênh trung kế nội mạng và tới doanh nghiệp viễn thông khác, đảm bảo lưu thoát lưu lượng tăng cao dịp Tết. Theo thống kê của MobiFone giờ cao điểm Giao thừa dịch vụ thoại đạt 7,9 triệu cuộc/giờ, giảm 21% so với giờ cao điểm của ngày thường, nhưng dịch vụ SMS đạt 44,2 triệu SMS/giờ, tăng 281% so với giờ cao điểm ngày thường.

Tương tự như vậy, Viettel cho biết, Tết Ất Mùi năm nay, lưu lượng thoại giảm 8% so với năm 2014. Mạng luới Viettel tại thời điểm cao tải nhất như đêm Giao thừa đảm bảo an toàn.

Theo thống kê của Viettel, 3 tỉnh, thành có thuê bao di chuyển lớn nhất về các địa phương là là TP HCM 1,7 triệu, Hà Nội 1,5 triệu và Bình Dương 0,6 triệu. Có 3 tỉnh di chuyển thuê bao di chuyển về nhiều nhất là Thanh Hóa 491.000 thuê bao, Nghệ An 370.000 thuê bao và Thái Bình 338.000 thuê bao.

Các mạng di động đều khẳng định, năm nay lưu lượng thoại và SMS giảm so với những năm trước, nhưng lưu lượng 3G tăng mạnh vào dịp Tết Ất Mùi.

Trước Tết Ất Mùi, nhiều thuê bao lo lắng 3G Mobifone, Vinaphone Viettel có thể xảy ra hiện tượng nghẽn mạng, nhưng năm nay các nhà mạng đã đảm bảo cả mạng 2G và 3G thông suốt, không bị sự cố nghẽn mạng.

Thông tin
Tác giả
Customer Care
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Thuê bao sử dụng 3G nhiều hơn gọi điện trong dịp tết
Đánh giá
5

Dịch vụ Vinaphone

Đăng ký 3G
Banner dang ky 3g Vinaphone
Đăng ký ngay