1. Home
  2. Tin Tức
  3. Tết Ât Mùi lưu lượng tin nhắn của nhà mạng giảm 20%

Tết Ât Mùi lưu lượng tin nhắn của nhà mạng giảm 20%

Thay vì hình thức nhắn tin chúc mừng năm mới Ất Mùi, nhiều thuê bao di động đã sử dụng hình thức nhắn tin chúc Tết trên mạng xã hội và ứng dụng OTT. Xu hướng này đã khiến cho lưu lượng tin nhắn của nhà mạng bị giảm khoảng 20% so với dịp Tết năm ngoái.

tin-nhan-giam-dip-tet

Cho dù trước Tết Ất Mùi, nhiều thuê bao tỏ ra lo lắng có thể xảy ra tình trạng nghẽn mạng 3G. Thế nhưng, trong thời điểm chiều 30 cho đến sáng mùng 1 Tết Ất Mùi các mạng di động thông báo không xảy ra tình trạng nghẽn mạng 3G, 2G và cả SMS.

VinaPhone cho biết, xu hướng mấy năm gần đây cho thấy vào ngày 30 và mùng 1 Tết, lưu lượng thoại giảm so với các ngày cận Tết trừ thời khắc Giao thừa. Lưu lượng thoại trên mạng VinaPhone vào 2 ngày nói trên cũng giảm, nhưng vẫn cao hơn trung bình ngày của thời điểm tháng 12/2014, song lưu lượng 3G Vinaphone lại tăng.

 Theo thống kê của VinaPhone, số lượng bản tin SMS vào thời điểm Giao thừa năm nay tăng mạnh đạt hơn 27 triệu bản tin và lưu lượng thoại tăng xấp xỉ 25% ( có thời điểm điểm tăng đến 36%); lưu lượng data tăng gần 120% so với cùng kỳ Tết Giáp Ngọ. VinaPhone cho biết, trước ngày 28 Tết thì lưu lượng thoại tăng mạnh tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Cà Mau… nhưng từ 29 Tết có sự chuyển dịch lưu lượng về các tỉnh như Nam Định, Thái Bình, Phú Thọ, Nghệ An…

Ngoài ra, nhằm đem lại cho khách hàng sự trải nghiệm tốt nhất về chất lượng các gói cước 3G Vinaphone, VinaPhone đưa ra mục tiêu để khách hàng: “Nói đến 3G nghĩ ngay đến VinaPhone” bằng việc thực hiện đồng bộ các giải pháp kỹ thuật như tăng phủ sóng 3G, tăng băng thông, tốc độ truy cập… Vì vậy, trong dịp Tết Ất Mùi, Mạng VinaPhone đã đảm bảo an toàn tuyệt đối phục vụ nhu cầu liên lạc của khách hàng gần như 100%.

Đại diện Viettel cho hay, vào dịp Tết Ất Mùi 2015, mặc dù lưu lượng data 3G tăng 40 %, lưu lượng thoại tăng 70% so với tết Giáp Ngọ 2014 nhưng mạng lưới Viettel vẫn đảm bảo thông suốt. Cả VinaPhone và Viettel đều cho biết, lưu lượng thoại và 3G có tăng vào dịp Tết Ất Mùi, nhưng lưu lượng tin nhắn lại giảm. Theo thống kê của Viettel, lưu lượng tin nhắn trong dịp Tết Ất Mùi giảm 20% so với cùng thời điểm Tết 2014. Các nhà mạng cho rằng, sở dĩ lưu lượng SMS sụt giảm vì nhiều thuê di động đã sử dụng hình thức nhắn tin chúc Tết trên mạng xã hội và dịch vụ OTT.

Trước đó, các mạng di động đã chia sẻ rằng xu hướng thoại và tin nhắn giảm ngày càng mạnh do khách hàng sử dụng mạng xã hội và dịch vụ OTT. Thế nhưng, số thuê bao sử dụng dịch vụ 3G lại tăng rất mạnh. Dự kiến đến hết năm 2015 có trên 50% thuê bao di động của Việt Nam sử dụng dịch vụ 3G. Vì vậy, nhà mạng phải sẵn sàng đón nhận xu hướng này, thậm chí phải miễn phí thoại và tin nhắn, chỉ tính chuyện thu phí dịch vụ data.

Dịch vụ Vinaphone

Đăng ký 3G
Banner dang ky 3g Vinaphone
Đăng ký ngay