1. Home
  2. Tin Tức
  3. Nhà mạng tăng chất lượng 3G phục vụ tết Ất Mùi

Nhà mạng tăng chất lượng 3G phục vụ tết Ất Mùi

Vào dịp tết, nhu cầu sử dụng điện thoại và 3G Vinaphone tăng cao dẫn đến tình tráng nghẽn mạng, Vinaphone vừa cho biết sẽ tập trung nâng cấp các trạm 2G và 3G để đảm bảo việc thông suốt trong dịp tết nguyên đán Ất Mùi.

3g-tet-at-mui

Cụ thể, để đảm bảo mạng lưới an toàn trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, VinaPhone đã chuẩn bị nhân lực, thiết bị và xe lưu động phát sóng ứng trực 24/24h để lưu thoát lưu lượng kịp thời ứng cứu khi có sự cố. Việc xây dựng và triển khai công tác chống nghẽn được chúng tôi thực hiện từ tháng 10 năm 2014, liên tục kiểm tra và điều chỉnh cho phù hợp.

Nhà mạng tăng cường năng lực mạng lưới như đưa thêm tổng đài MSS dung lượng 8 M thuê bao, tăng cường hệ thống báo hiệu STP, phát sóng thêm trạm mới. Với năng lực hiện có: trên 24MSC/MSS tổng đài chuyển mạch di động, trên 33.000 trạm thu phát sóng, con số này tăng lên từng ngày và hệ thống tin nhắn SMSC/FDA có  thể xử lý lưu thoát được tối đa lên đến 42 triệu SMS/1 giờ.

Hiện giờ các gói 3G Vinaphone hiện mới hoạt động khoảng 70% năng lực, đủ khả năng dự phòng các trường hợp thuê bao, lưu lượng tăng trưởng đột biến trong các dịp lễ Tết.

Không chỉ có Vinaphone, từ ngày hôm qua 3/2, Mobifone cũng chính thức thông báo đã ho tất côgn tác nâng cấp tăng cường hệ thống, củng cố mạng lưới để phục vị nhu cầu sử dụng dịch vụ di động tăng cao trong trong dịp Tết Ất Mùi 2015.

Nhằm đảm bảo cho nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng tốt nhất, Tổng Công ty Viễn Thông Mobifone đã tăng cường và nâng cấp trạm 3G Mobifone lên cấu hình mạnh nhất, phân bố xe lưu động chuyên dụng vào các dịp lễ hội, bắn pháo hoa và kèm theo đó là tăng lưu lượng sử dụng SMS cho những khách hàng có thói quen dùng dịch vụ truyền thống.

Ngoài ra, MobiFone đã tăng cường hệ thống cụ thể như sau: Năm 2014, MobiFone đã tăng gần 40% số lượng trạm 3G trên toàn quốc. Trong đó, khu vực miền Bắc tăng 35%; Khu vực Đông Bắc tăng 10%; Khu vực miền Trung tăng 45%; Khu vực thành phố Hồ Chí Minh tăng 25%; Khu vực các tỉnh miền Nam tăng 46% và khu vực miền Tây Nam Bộ tăng 67%. Xu hướng trong thời gian tới MobiFone sẽ tiếp tục tăng cường thêm các trạm 3G.

MobiFone đã nâng cấp hơn 3.000 trạm 3G lên cấu hình 3/3/3, trong đó Hà Nội có gần 1000 trạm cấu hình 3/3/3, do đó tỷ lệ nghẽn trên mạng 3G còn rất thấp. Ngoài ra, nhà mạng còn điều động 10 xe phát sóng lưu động để triển khai hỗ trợ kịp thời nhu cầu sử dụng của khách hàng tăng cao dịp giao thừa và các lễ hội đầu năm mới.

Các dự án tối ưu hóa đi kèm với các dự án bổ sung thiết bị trên toàn mạng lưới đã giúp MobiFone tăng cường đáng kể chất lượng mạng tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng,… Ngoài ra còn có các chiến dịch tối ưu hóa do MobiFone tự thực hiện nhằm đảm bảo các chỉ tiêu theo quy định của và xóa các điểm đen về chất lượng trên mạng lưới.

Thông tin
Tác giả
Customer Care
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Nhà mạng tăng chất lượng 3G phục vụ tết Ất Mùi
Đánh giá
5

Dịch vụ Vinaphone

Đăng ký 3G
Banner dang ky 3g Vinaphone
Đăng ký ngay