1. Home
  2. Hướng dẫn Mobifone
  3. Mẹo xử lý các lỗi thường gặp khi nạp thẻ của Mobifone

Mẹo xử lý các lỗi thường gặp khi nạp thẻ của Mobifone

Khách hàng sử dụng di động rất thường hay gặp phải các lỗi liên quan đến nạp thẻ như nạp sai mã số thẻ quá nhiều nên bị khóa quyền nạp thẻ. Cũng có trường hợp vì mạng quá tải nên nhiều thuê bao sau khi nạp tiền xong vẫn không thấy báo cộng tiền thành công… Thay vì gọi đến tổng đài tư vấn Mobifone mất khá nhiều thời gian và tốn cước, bài viết này, dangky3g.net sẽ hướng dẫn quý khách một số mẹo để xử lý các vấn đề liên quan đến nạp thẻ Mobifone. Khách hàng nào chưa biết hoặc quên mất những tips hay ho dưới đây thì hãy cùng theo dõi bài viết này nhé.

Các mẹo xử lý vấn đề liên quan đến nạp thẻ Mobifone:

1. Cách mở lại quyền nạp thẻ.

Đây là vấn đề mà hầu như thuê bao nào cũng từng mắc phải do quá trình nạp thẻ không để ý, để xảy ra nhầm lẫn khiến thao tác nạp thẻ bị sai mã số. Lúc này, hệ thống sẽ khóa quyền nạp thẻ của thuê bao để phòng trường hợp kẻ xấu đang xâm nhập để lấy mã thẻ. Quý khách có thể tự mình mở lại quyền nạp thẻ bằng các cách sau đây:

Cách 1: Bấm *901*4*8*11#OK và làm theo hướng dẫn.

Cách 2: Soạn tin nhắn: QUYENNAPTHE <Mã số thẻ> gửi 901.

– Lưu ý: Mã số thẻ là mã thẻ mới chứ không phải mã số đã nạp sai trước đó.

Mẹo xử lý vấn đề liên quan nạp thẻ Mobifone

Các mẹo xử lý trong đây sẽ giúp quý khách yên tâm hơn trong quá trình nạp thẻ Mobifone

2. Làm sao biết thẻ nạp đã được sử dụng hay chưa?

Nhiều trường hợp khách hàng mua thẻ nạp tại các cửa hàng tạp hóa hay các trung tâm Mobifone không chuyên thì sẽ được cung cấp loại thẻ có sẵn mã số thẻ mà không cần cào. Đôi khi khách hàng cũng băn khoăn, lo lắng vì không biết thẻ nạp đó đã được sử dụng hay chưa, mua về nạp thì có được hay không. Để đảm bảo quyền lại cho mình, quý khách nên kiểm tra tại chỗ sau khi nhận thẻ bằng các cách sau:

Cách 1: Bấm *901*1#OK và làm theo hướng dẫn.

Cách 2: Soạn tin nhắn THENAP <Mã số thẻ> gửi 901.

3. Kiểm tra đã nạp tiền thành công hay chưa?

Vào những dịp cao điểm, Mobifone đôi khi xảy ra tình trạng nghẽn mạng nên khách hàng sau khi nạp thẻ xong lại không nhận được thông báo nạp thẻ thành công từ hệ thống, cũng không thấy tiền cộng vào tài khoản. Lúc này, quý khách không nên thực hiện lại thao tác nạp tiền, sẽ dễ xảy ra tình trạng như trường hợp thứ nhất – tức bị khóa quyền nạp thẻ. Đơn giản hơn, các bạn chỉ cần soạn tin nhắn kiểm tra theo cú pháp: MATHE <Mã số thẻ> gửi 901 là được.

4. Kiểm tra tiền khuyến mãi đã cộng vào tài khoản chưa?

Cũng giống như trường hợp thứ 3, vào những đợt khuyến mãi, khách hàng nạp thẻ nhiều khiến hệ thống bị quá tải nên chậm gửi tin nhắn thông báo thông tin tài khoản, trong khi quý khách thì phải đợi rất lâu mà không thấy tài khoản khuyến mãi được cộng vào. Thay vì sốt ruột chờ đợi, quý khách cũng có thể tự mình kiểm tra bằng các cách sau:

Cách 1: Bấm *901*2# và làm theo hướng dẫn.

Cách 2: Soạn tin nhắn KM <Mã số thẻ> gửi 901.

Một số thông tin khác cần biết khi thực hiện các thao tác kiểm tra nêu trên:

– Các tin nhắn gửi đến đầu số 901 đều miễn phí.

– Các thao tác trên chỉ áp dụng đối với thuê bao trả trước Mobifone.

-Riêng trường hợp thứ 3 và thứ 4 chỉ được hỗ trợ đối với các thẻ nạp trong ngày.

Với những thông tin trên đây, dangky3g.net hy vọng quý khách hàng sẽ bớt băn khoăn, lo lắng mỗi khi xảy ra vấn đề trong quá trình nạp thẻ Mobifone. Chúc quý khách thật nhiều may mắn và sức khỏe trong những ngày cuối năm này nhé.

Thông tin
Tác giả
Nguyễn Đức TV
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Mẹo xử lý các lỗi thường gặp khi nạp thẻ của Mobifone
Đánh giá
5

Dịch vụ Mobifone

Đăng ký 3G
Đăng ký ngay