1. Home
  2. Thủ thuật Mobile
  3. Hướng dẫn đổi mã vùng danh bạ Android hàng loạt

Hướng dẫn đổi mã vùng danh bạ Android hàng loạt

Vừa qua bộ TT&TT đã ban hành quyết định chuẩn bị đổi đầu số điện thoại cố định nhiều tỉnh thành trên cả nước. Nếu danh bạ của bạn có hàng trăm số điện thoại bàn để liên lạc thì việc đổi mã vùng cho nó đúng là thảm họa.

doi-dau-so-android

Cách đổi mã vùng danh bạ hàng loạt cho Android dưới đây có thể giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian và thao tác, chúng ta cùng lấy ví dụ với mã vùng 04 của Hà Nội được đổi thàng +8424 nhé!!

Đổi mã vùng danh bạ hàng loạt cho Android

Đối với điện thoại Android, bạn vào Playstore và tìm ứng dụng Prefixer của nhà phát triển 253*Below. Do phần mềm này không có chức năng sửa trực tiếp đầu số, chúng ta sẽ phải thực hiện hai bước là xóa đầu số cũ và thêm đầu số mới.

doi-dau-so-android-2

Khi vào phần mềm, chọn phần Delete area/country code. Chúng ta sẽ tìm các số điện thoại có 10 chữ số, bắt đầu bằng 04 và bấm nút Ok.

doi-dau-so-android-3

Trong danh sách tìm được, nếu thấy có số điện thoại nào không cần sửa thì chúng ta bấm vào từng số để hiện lựa chọn cho xóa số đó khỏi danh sách. Sau khi đã có danh sách chuẩn, bấm Fix All. Mã đầu số của vùng sẽ được bỏ khỏi các số điện thoại đã chọn.

doi-dau-so-android-4

Sau khi đã xóa mã vùng, chúng ta tiếp tục thao tác thêm mã vùng mới. Do mã vùng trước đã xóa, ta bấm vào add area/country code và tìm các số có danh bạ có 8 số. Danh sách trả về gồm các số điện thoại vừa sửa. Gõ phần mã vùng mới vào phần Area code to prepend (ví dụ +8424), chọn Fix All. Lúc này mã vùng mới đã được cập nhật. Làm tương tự với mã vùng của các tỉnh thành khác.

Thông tin
Tác giả
Customer Care
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Hướng dẫn đổi mã vùng danh bạ Android hàng loạt
Đánh giá
5

Dịch vụ Vinaphone

Đăng ký 3G
Banner dang ky 3g Vinaphone
Đăng ký ngay