1. Home
  2. Hướng dẫn Mobifone
  3. Vì sao sim Mobifone không gọi được và cách khắc phục?

Vì sao sim Mobifone không gọi được và cách khắc phục?

Hiện nay thuê bao Mobifone đang gặp tình trạng không gọi được, nhắn tin, nạp thẻ hay kiểm tra tài khoản không thành công. Nhiều lý do khác nhau dẫn đến tình trạng này, và để khắc phục tình trạng này một cách nhanh nhất, hôm nay Dangky3G.net sẽ hướng dẫn cách khắc phục sim Mobifone không gọi được giúp mọi người sử dụng lại bình thường.

khac-phuc-loi-khong-goi-duoc-cua-sim-mobifone

Cách khắc phục lỗi không gọi được sim Mobifone

1/ Điện thoại báo (Call is restricted):

Khi nhận được thông báo này tức là thuê bao của bạn đang gặp tình trạng sim bị chặn chiều gọi đi: đối với sim trả trước có thể là hết tài khoản hoặc hết hạn sử dụng, đối với sim trả sau có thể do bạn còn nợ cước hoặc bật chặn cuộc gọi đi.

Cách khắc phục: Kiểm tra tài khoản và hạn sử dụng cho thuê bao trả trước. Kiểm tra bạn có nợ cước và các cài đặt trên máy đối với thuê bao trả sau.

2/ Kiểm tra mạng (Check caller ID sending/ check network service):

Điện thoại bạn bật giấu số nhưng chưa khai báo đăng ký với nhà mạng. Bạn hãy tắt chế độ này sẽ không bị báo lỗi nữa.

Cách khắc phục: Vào Menu -> Settings -> Call setting – Gửi số riêng/ báo số/ gửi số riêng cho tôi (send my caller identity) -> để chế độ bật (yes) hoặc mặc định (set by network).

3/ Chỉ gọi được khi khẩn cấp:

Trường hợp này thường xảy ra khi nơi bạn đang ở sóng yếu. Cách khắc phục là bạn hãy di chuyển đến nơi thoáng hơn sẽ có đầy sóng, như vậy bạn sẽ liên lạc lại bình thường.

4/ Lỗi từ nhà cung cấp:

Trong trường hợp sim của bạn không bị lỗi các trường hợp trên thì có thể là do lỗi từ nhà cung cấp Mobifone. Bởi từ ngày 22/3/2016 thì nhà mạng đang tiến hành nâng cấp hệ thống nhằm khắc phục các sự cố nhằm phục vụ khách tốt hơn.

Do vậy mà thời gian qua một số thuê bao đang gặp trường hợp không gọi hay nhắn tin đi được hay thực hiện các thao tác trên sim. Vì vậy tổng đài Mobifone 9090 hoạt động để giải đáp các vấn đề phát sinh của khách hàng. Tuy nhiên trong vài thời điểm một số thuê bao vẫn không gọi được đến đầu số này.

Nhà mạng Mobifone đang tiến hành nâng cấp hệ thống và cố gắn khắc phục tất cả các sự cố trên để trở lại phục vụ khách hàng một cách tốt nhất trong thời gian sớm nhất. Mong quý khách hàng thông cảm. Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết của Dangky3G.net, chúc các bạn một ngày làm việc thành công!

Thông tin
Tác giả
TDN
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Vì sao sim Mobifone không gọi được và cách khắc phục?
Đánh giá
5

Dịch vụ Mobifone

Đăng ký 3G
Đăng ký ngay